Bơm không dùng điện đưa nước sạch lên độ cao gần 1.300 m

Hệ thống đường ống áp lực cho module cấp nước không dùng điện dùng công nghệ bơm kết hợp với turbine có công suất 1.500 m3/ngày, đêm.

Một số quan niệm về cách phân chia thế hệ  ống khuếch đại ánh sáng dựa trên tham số FOM

Mọi người thường cho rằng Gen (thế hệ) cao hơn có nghĩa là ống khuếch đại ánh sáng tốt hơn. Điều đó đúng nếu chúng ta so sánh các ống khuếch đại ánh sáng Gen 0, Gen 1 hoặc Gen 2 nhưng không phải đúng nếu chúng ta so sánh Gen 2 và Gen 3;

Xu hướng phát triển vũ khí, trang bị của một số nước trong cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0

Hiện nay, dưới tác động của cuộc cách mạng Công nghiệp 4.0, các nước lớn đã và đang triệt để tận dụng công nghệ cốt lõi của nó, như: trí tuệ nhân tạo, internet kết nối vạn vật, dữ liệu lớn,… để phát triển vũ khí tinh khôn, chính xác. Đây là bước chuyển mới, có thể làm thay đổi hình thái và phương thức tác chiến, được dư luận hết sức quan tâm.

Xu hướng phát triển công nghệ quân sự thế giới

Công nghệ quân sự là nhân tố quan trọng thúc đẩy sáng tạo phát triển vũ khí, trang - thiết bị quân sự, góp phần bảo đảm an ninh quốc gia và tăng cường sức mạnh tổng hợp. Bài viết điểm qua một số xu hướng phát triển công nghệ quân sự trong tương lai.

Ứng dụng của vật liệu gốm áp điện

Vật liệu gốm áp điện là sự chuyển đổi giữa năng lượng điện và cơ học, do đó chúng được sử dụng rộng rãi trong nhiều thiết bị cơ điện. Có hai hiệu ứng áp điện là thuận và nghịch, cả hai hiệu ứng này đều có thể được sử dụng cho các ứng dụng của gốm áp điện. Hiệu ứng áp điện thuận là tạo ra một điện tích hoặc điện áp cao khi có một ứng suất nén; Còn hiệu ứng áp điện nghịch, tạo ra các chuyển động nhỏ bằng cách áp một điện trường cho một mảnh gốm.

Công nghệ ảnh nhiệt

Lịch sử cách phân chia ống KĐAS của Mỹ

Các thế hệ của ống khuếch đại ánh sáng (OKĐAS) các thiết bị nhìn đêm đầu tiên được phát triển trong Thế chiến thứ hai. Công nghệ của ống khuếch đại ánh sáng đã tiến bộ rất đáng kể kể từ thời điểm đó. Điều này có thể được mô tả bằng cách sử dụng các bộ phận khác nhau nhưng phổ biến nhiều nhất là phân chia thành các thế hệ (Gen). Quân đội Hoa Kỳ đã xác định tên của thế hệ OKĐAS trong năm thập kỷ qua. Tuy nhiên, sự phân chia theo các thế hệ được giả định ở Hoa Kỳ và đó là quan điểm của Hoa Kỳ về công nghệ nhìn đêm.

Công nghệ Sơn tĩnh điện

Như chúng ta đã biết sơn tĩnh điện đang là một trong những công nghệ phát triển mạnh mẽ và được ứng dụng rộng rãi ở nhiều hạng mục khác nhau như: sơn các đồ dùng thiết bị gia dụng, và các ngành hàng hải, cơ khí…Nhưng ít ai lại biết chính xác công nghệ sơn tĩnh điện là gì? Và cũng ít ai biết những lợi điểm mà nó mang lại.

Nghiên cứu, chế tạo vật liệu và linh kiện Gốm áp điện ứng dụng trong Quân sự, Dân sự

Hiện nay, Nhà máy Z181 là đơn vị duy nhất có thể triển khai sản xuất vật liệu, linh kiện áp điện trên qui mô công nghiệp phục vụ quốc phòng, phát triển kinh tế xã hội. Trong những năm qua, Nhà máy rất chú trọng tới việc nghiên cứu phát triển công nghệ chế tạo vật liệu do đó đã chế tạo được nhiều họ vật liệu áp điện khác nhau thuộc cả hai nhóm: sắt điện cứng và sắt điện mềm. Các họ vật liệu do nhà máy chế tạo ra đều có các ưu điểm vượt trội trong việc chế tạo các linh kiện, biến tử áp điện như: biến tử điện thanh, biến tử siêu âm dùng trong y tế, biến tử siêu âm cường độ cao dùng cho thông tin dưới nước và rửa siêu âm, biến tử phát điện áp…

Làm chủ công nghệ sản xuất các thiết bị nhìn đêm

QĐND - Thời gian qua, các đơn vị thuộc Tổng cục Công nghiệp Quốc phòng đã tập trung nghiên cứu và làm chủ hoàn toàn quy trình công nghệ, tổ chức sản xuất thành công thiết bị nhìn đêm đạt chất lượng tốt. Thành công này đã góp phần nâng cao khả năng tác chiến cho các đơn vị, thúc đẩy nền công nghiệp quốc phòng phát triển.

Nghiên cứu thiết kế chế tạo sản phẩm mới EOP thế hệ 2+ đường kính 36,7mm có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn ảnh

“Nghiên cứu thiết kế chế tạo sản phẩm mới EOP thế hệ 2+ đường kính 36,7mm có tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn ảnh”.