Hành trình về nguồn của Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai (Nhà máy Z181-Tổng cục Công nghiệp quốc phòng).

Ngày 30/6 vừa qua, đoàn cán bộ, SQ, QNCN đại diện cho hơn 300 CB, CNV và người lao động của Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai (Nhà máy Z181/Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) đã có chuyến hành trình về những “Địa chỉ đỏ” tại 3 tỉnh Quảng Trị, Quảng Bình và Hà Tĩnh đầy ý nghĩa, lắng động nhiều cảm xúc và ấn tượng khó phai.

Nhân 70 năm Ngày thương binh, liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2017), trong chương trình “Hành trình về nguồn” của Công ty điện tử Sao Mai đã diễn ra nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực như dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn và dâng hương tưởng niệm mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) ở tỉnh Quảng Bình; thăm Di tích Ngã Ba Đồng Lộc, dâng hương các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong ở xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh.

Chương trình “Hành trình về nguồn” được triển khai từ chủ trương của Đảng uỷ, Ban Giám đốc Nhà máy, với mong muốn gắn bó tinh thần đoàn kết giữa các cán bộ, CNV, người lao động, đẩy mạnh các hoạt động tri ân, tưởng nhớ tới sự cống hiến, hy sinh xương máu và những đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Từ đó quyết tâm ra sức phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Chương trình cũng nhằm mục đích đưa cán bộ, SQ, QNCN của Nhà máy đến với cội nguồn lịch sử, nâng cao nhận thức chính trị, lòng yêu nước và lòng tự hào dân tộc đồng thời ghi nhớ công lao vô cùng to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Thăm viếng, dâng hoa, dâng hương ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Thăm viếng, dâng hoa, dâng hương ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Thăm viếng, dâng hoa, dâng hương ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Thăm viếng, dâng hoa, dâng hương ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Thăm viếng, dâng hoa, dâng hương ở Khu di tích Quốc gia đặc biệt Thành Cổ Quảng Trị.

Thăm viếng, dâng hoa, dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy Z181 thay mặt cho toàn thể CB, CNV và người lao động Nhà máy làm lễ thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Thắp hương tri ân các anh hùng, liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9.

Sau khi thăm và dâng hương, dâng hoa tưởng niệm tại Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Đường 9. Chiều ngày 1/7 tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn trong buổi lễ dâng hương, dâng hoa để tưởng nhớ tới sự cống hiến, hy sinh xương máu và những đóng góp to lớn của các anh hùng, liệt sĩ, Đồng chí Đại tá Phạm Văn Tuấn-Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy thay mặt cán bộ, sĩ quan, quân nhân chuyên nghiệp, công nhân viên chức quốc phòng, người lao động xúc động trong lời tri ân: “Chúng tôi, toàn thể cán bộ, nhân viên, chiến sĩ, người lao động Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai (Nhà máy Z181 - Tổng cục Công nghiệp quốc phòng) hôm nay vô cùng tự hào về ý chí sắt đá, tinh thần bất khuất và những chiến công hiển hách của các anh hùng liệt sĩ, người có với cách mạng đã cống hiến cho đất nước, để hôm nay cả nước hát mãi khúc khải hoàn. Noi gương các Anh hùng liệt sĩ, chúng tôi nguyện ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất cách mạng, năng lực công tác; hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Trong khoảnh khắc linh thiêng này, xin được cầu nguyện cho linh hồn các anh, các chị được siêu thoát, an lành nơi cõi vĩnh hằng và phù hộ, độ trì cho quốc thái, dân an; phù hộ, độ trì cho cho Nhà máy Z181 - Tổng cục công nghiệp quốc phòng luôn phát triển và phù hộ cho chúng tôi được mạnh khỏe, an lành, hạnh phúc”.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy Z181 thay mặt cho toàn thể CB, CNV và người lao động Nhà máy trao quà cho Ban quản lý Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Đồng chí Đại tá Phạm Văn Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Nhà máy Z181 và đồng chí Đại tá Nguyễn Sỹ Long - Phó giám đốc Nhà máy Z181  thay mặt cho toàn thể CB, CNV và người lao động Nhà máy làm lễ thỉnh chuông tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Thăm viếng, dâng hoa, dâng hương Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Một phút mặc niệm để tưởng nhớ tới các anh hùng, liệt sĩ tại  Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Sáng ngày 2/7, đoàn đã đến viếng mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Vũng Chùa-Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch) ở tỉnh Quảng Bình và thăm Di tích Ngã Ba Đồng Lộc, dâng hương các anh hùng liệt sĩ thanh niên xung phong ở xã Đồng Lộc, huyện Can Lộc, tỉnh Hà Tĩnh. Tại đây đoàn đã xúc động dâng hoa, thắp hương tưởng niệm bày tỏ lòng thành kính và biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của Đại tướng - Vị Tổng Tư lệnh các lực lượng vũ trang, người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng. Trước anh linh của Đại tướng, tập thể đoàn cán bộ, SQ, QNCN đại diện cho hơn 300 CB, CNV và người lao động của Công ty TNHH MTV Điện tử Sao Mai hứa với Đại tướng sẽ nguyện trên dưới một lòng, đồng tâm nhất trí, tiếp nối truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, ra sức phấn đấu, học tập, rèn luyện, mang hết sức mình cống hiến, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; góp phần xây dựng QĐNDVN cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng đánh bại mọi kẻ thù xâm lược./.

Thăm viếng, dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa –Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch,Quảng Bình)

Thăm viếng, dâng hương, dâng hoa tại khu mộ Đại tướng Võ Nguyên Giáp ở Vũng Chùa –Đảo Yến (xã Quảng Đông, huyện Quảng Trạch,Quảng Bình)

Dâng hương ở Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Dâng hương ở Khu di tích Ngã Ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).