Thượng tướng Bế Xuân Trường thăm và làm việc tại Nhà máy Z181 (Tổng cục Công nghiệp quốc phòng).

Tại buổi làm việc, Đại tá Nguyễn Bình Nguyên - Giám đốc Nhà máy thay mặt lãnh đạo, chỉ huy Nhà máy đã báo cáo tình hình và kết quả thực hiện nhiệm vụ sản xuất, kinh doanh của Nhà máy với đoàn công tác. Theo đó, trong những năm qua, Nhà máy đã luôn phát huy truyền thống đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, năng động sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn thử thách, luôn đạt mức tăng trưởng năm sau cao hơn năm trước. Bình quân tăng trưởng về giá trị sản xuất hàng năm đạt trên 27%, đảm bảo công ăn việc làm, thu nhập ổn định cho hơn 300 cán bộ, nhân viên, người lao động.

Bên cạnh đó, ngoài nhiệm vụ sản xuất các mặt hàng quốc phòng Nhà máy còn tập trung phát triển sản xuất một số mặt hàng kinh tế nhằm nâng cao thu nhập cho cán bộ, CNV như: các sản phẩm cơ khí, các bảng mạch điện tử, đèn led, dịch vụ kỹ thuật phục vụ các công trình phục vụ dân sinh trong và ngoài nước. Duy trì dịch vụ xây lắp (hạ tầng kỹ thuật) cho các đơn vị trong và ngoài quân đội, lắp đặt các hệ thống đảm bảo kỹ thuật cho các dự án đầu tư quốc phòng.

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra sản xuất tại

Nhà máy Z181.

 

Thượng tướng Bế Xuân Trường, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng kiểm tra sản xuất

các mặt hàng kinh tế xuất khẩu tại Nhà máy Z181.

Đ/c Thượng tướng Bế Xuân Trường thay mặt Thủ trưởng Bộ quốc phòng ghi nhận những thành tựu và kết quả đã đạt được trong những năm qua của Nhà máy Z181. Nhà máy đã có những đóng góp không nhỏ trong sự phát triển của Tổng cục CNQP (Bộ Quốc phòng), đồng thời cần phát triển hơn nữa về các yếu tố ứng dụng KHCN trong SX, khai thác và xuất khẩu. Đ/c nhấn mạnh về tầm quan trọng của các lĩnh vực, ngành mà Nhà máy Z181 đang đảm nhiệm trong những năm tới sẽ góp phần quan trọng để bảo đảm tốt công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, tạo nên sức mạnh tổng hợp của Quân đội trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước trong tình hình mới./.